TIN TỨC & SỰ KIỆN

Giá nhà ở Úc tăng $2.500-$3.000 AUD/tuần

19/12/2019

Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Theo ấn bản Business Outlook mới nhất của Deloitte Access Economics, giá nhà ở Úc tăng mạnh trong tháng 9. Giá nhà trung bình ở Sydney tăng khoảng $3.000 AUD/tuần, ở Melbourne tăng $2.500 AUD/tuần.

Giá nhà ở Úc đang trên đà tăng

Giá nhà ở Úc tăng là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc

Deloitte dự đoán giá nhà ở Úc “sẽ còn tăng nữa”. Có thể thấy điều đó qua lượng cho vay mua nhà gia tăng, tỉ lệ đấu giá thành công đang trở về mức của thời đỉnh cao.

Tiền đang được đổ vào thị trường bất động sản Úc và không có dấu hiệu suy giảm. Số liệu mới của ABS thể hiện cho vay mua nhà tiếp tục tăng, cao hơn 1% so với tháng trước. Đáng chú ý là nhu cầu nhà ở của nhóm mua nhà lần đầu cao hơn tháng trước 5%. Như vậy, số lượng vay đã quay lại mức cao của năm 2017.

Kinh tế gia Maree Kilroy nhận xét: “Việc cắt giảm lãi suất kết hợp với nới lỏng cho vay mua nhà đang phát huy tác dụng. Không chỉ số người vay mua nhà gia tăng mà mức vay trung bình cũng tăng. Con số lên đến mức kỷ lục, $414.007 AUD”.

Lượng tiền đó hỗ trợ đẩy giá nhà ở Úc tăng và thị trường bất động sản khởi sắc hơn.  Theo các chuyên gia kinh tế, những số liệu gần đây đều cho thấy một sự hồi phục chắc chắn.

Giá nhà ở Úc tăng sẽ hỗ trợ nền kinh tế

Toàn cảnh dự án M-City Monash
Toàn cảnh dự án M-City Monash

Giá nhà ở Úc tăng sẽ góp phần hỗ trợ nền kinh tế

Thời kỳ bùng phát trước đây của thị trường nhà ở Úc kéo dài khoảng 6 năm. Sydney hưởng lợi nhiều nhất khi giá nhà tăng 70% trong khoảng từ tháng 11/2011 đến 2017. Từ đó, giá nhà ở Úc đã giảm khoảng 12% cho đến nay mới quay đầu tăng lại.

Giá nhà tăng nhanh về dài hạn không tốt cho nền kinh tế nhưng trước mắt có tác động tốt. Deloitte cho rằng việc này sẽ thúc đẩy “một sự phục hồi nhẹ” trong lĩnh vực bán lẻ do người tiêu dùng cảm thấy yên tâm về tài sản của mình.

“Yếu tố góp phần lớn nhất làm giảm tăng trưởng kinh tế Úc là do sức mua giảm. Và yếu tố góp phần lớn nhất khiến người tiêu dùng dè sẻn là do giá nhà ở Úc lao dốc”, báo cáo của Deloitte nhận xét.

Chính phủ Úc đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để thúc đẩy kinh tế. Trong số đó, thị trường bất động sản được xem là lĩnh vực ưu tiên để tạo lực đẩy. Giá nhà ở Úc đang tăng lại nhưng vẫn thấp hơn mức giá năm ngoái. Do đó, hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc.

 

 

0 0 vote
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x