TIN TỨC & SỰ KIỆN

5 bí quyết để trở thành chuyên gia đầu tư bất động sản Úc

13/02/2020

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, hãy lắng nghe các chuyên gia bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro

  1. Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao
ART MELBOURNE SQUARE
Melbourne Square là một bất động sản có tính thanh khoản cao

Dù bạn đang có định đầu tư bất động sản ở vùng trung tâm hay ở ngoại thành, thổ cư hay nông nghiệp, chung cư hoặc nhà phố, thậm chí là đầu tư vào biệt thự thì tiêu chí cần quan tâm đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản của dự án có thể hiểu đơn giản là khả năng để chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án đó.

Giả sử sau khi bạn đã giao dịch mua bất động sản đó xong, hãy thử đặt ra câu hỏi: nếu bây giờ, nếu bạn bán lại bất động sản này thì có người mua ngay hay không? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí cần tiền, bạn sẵn sàng hạ giá sản phẩm, vậy lúc này có người mua ngay không? Câu trả lời vẫn có thể là không.

Bạn mua vào có thể dễ, nhưng để bán được hàng thì lại là vấn đề khác. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng hoặc người quen để đầu tư, có thể rất lâu mới phát sinh doanh thu. Sau đó, bạn sẽ thấy sốt ruột bởi tài sản không tăng giá, bán không có người mua và mỗi tháng lại chịu lãi vay.

  1. Kiếm tiền ngay khi mua

Dựa vào kinh nghiệm của mình, khi mua bất động sản xong, thị trường bất động sản đi lên và bạn dễ dàng kiếm được tiền khi bán lại nó. Nhờ tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay sau khi mua, bạn có thể kiếm tiền cả thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán rẻ.

Spring Square ngay trung tâm Bankstown
Spring Square, Bankstown sẽ giúp bạn có lãi ngay sau khi mua
  1. Lưu ý mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền là khi bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó gọi là dòng tiền. Nếu bất động sản gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện…bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền, nơi đó cũng gọi là dòng tiền. Yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng giá của bất động sản.

Nếu bạn tính toán sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi, nảy nở. Vì vậy, không còn yếu tố lãi vốn cao, nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Do đó, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi đầu tư.

  1. Pháp lý bất động sản rõ ràng

Cần xem xét kỹ lương về bất động sản định mua

Luôn kiểm tra thông tin pháp lý rõ ràng về giấy tờ nhà đất bằng cách hỏi địa chính khu vực…hay các cơ quan, chức năng, những người am hiểu về bất động sản trước khi tiến hành giao dịch hay mua bán đặt cọc.

  1. Cơ sở hạ tầng và dịch vụ, không gian và phong thủy của bất động sản

Vấn đề mà bạn cần quan tâm là vị trí của dự án bất động sản mà bạn cần đầu tư: có gần bệnh viện, gần trường học, siêu thị…Cơ sở hạ tầng thế nào: có hay ngập lụt, vị trí lô đất có nằm trên mồ mả, có gần những nơi tệ nạn xã hội hay không? Không nên vì ham rẻ mà bỏ qua những yếu tố quan trọng này.

Nói tóm lại, để có được bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản tại Úc bạn cũng nên đầu tư vào kiến thức thị trường bất động sản một cách sâu sắc nhất. Nhung nếu bạn đã là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam, thì với thị trường bất động sản Úc bạn đã là một chuyên gia vì tất cả đều rõ ràng và minh bạch.

5 1 vote
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x