TIN TỨC & SỰ KIỆN

$100.000.000 AUD được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

19/12/2019

Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Tuyến metro Phía tây Melbourne
Tuyến metro Phía tây Melbourne

Tách rời các tuyến tàu

Dự án sẽ cung cấp thêm nhiều chuyến tàu cao tốc trên tuyến Geelong và Ballarat. Đồng thời có khả năng sẽ điện khí hóa toàn bộ các tuyến với hệ thống tàu điện mới.

Chính phủ Bang Victoria muốn đem lại cho người dân dịch vụ di chuyển tốt hơn với ít trạm dừng hơn. Đảm bảo thời gian di chuyển nhanh hơn, tàu bớt đông đúc hơn.

“The Western Rail Plan” là dự án quan trọng trong sự phát triển của thành phố và cả bang Victoria.

“Điện khí hóa các tuyến tàu tới khu vực phía Tây đáp ứng sự tăng trưởng nhanh chóng của các vùng ngoại thành. Mang các tuyến tàu nhanh tới Geelong và Ballarat.” – Bộ trưởng Giao thông Bang Victoria, Jacinta Allan nói.

Bổ sung thêm nhiều tuyến tàu mới

Dự án sẽ cung cấp thêm 2 tuyến tàu điện ngầm mới tới Melton và Wyndham Vale. Khả năng sẽ trở thành trạm phía Tây của tuyến tàu điện ngầm ngoại ô.

Các đường tàu bổ sung mới giữa Sunshine và CBD đem lại nhiều chuyến tàu hơn. Dự kiến sẽ đi xuyên một hầm mới là một phần của tuyến tàu sân bay Melbourne.

Kế hoạch thay đổi hệ thống tàu của Chính phủ
Kế hoạch thay đổi hệ thống tàu của Chính phủ

Chính phủ Bang Victoria cũng vừa thành lập một nhóm tham vấn cho dự án tàu điện ngầm nhanh Geelong. Bao gồm các đại diện cộng đồng và các bên liên quan.

Nhóm này sẽ hỗ trợ đưa ra các lựa chọn. Đồng thời tiếp nhận tham vấn từ chính cộng đồng để bắt đầu triển khai kế hoạch vào cuối năm nay.

Các giai đoạn của Western Rail Plan đang được xem xét song song với dự án kinh doanh tuyến tàu sân bay Melbourne. Dự kiến vào năm 2020.

“Đây là một phần của các tuyến đường sắt và đường bộ ngoại ô. Nhằm cắt giảm vấn đề tắc nghẽn giao thông. Đồng thời thúc đẩy tạo ra hàng ngàn cơ hội kinh doanh và việc làm mới.” – Allan nói.

Cùng với quá trình nâng cấp hệ thống giao thông tại phía Tây đang diễn ra sôi nổi, nhiều khu dân cư mới với quy mô lớn đang dần hình thành, mang đến những cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư.

Điển hình là Khu đô thị Riverwalk, nằm ngay trung tâm Werribee. Đây là dự án duy nhất được chính phủ Úc phát triển tại khu vực này.

 

0 0 vote
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x